TIỆM BÁNH "CỐI XAY GIÓ" CÓ GÌ?

Câu chuyện bami Cối Xay Gió, chuyện về những món bánh mì đường phố ngon nhất thế giới.

Truyền thuyết kể rằng, tại xứ sở cao nguyên tuyệt đẹp xuất hiện một nông trại vuông vắn do anh nông dân tên Đông-Ki-Hô-Tê xây dựng nên. Khuôn viên nông trại được chia thành nhiều phần khác nhau, phía xa xa là khoảng sân đủ rộng dành cho đàn gà tơ thỏa sức bay nhảy tung tang bên những khóm hoa tươi tắn, góc phải trang trại là thửa rau xanh sạch được anh cẩn thận gieo trồng và chăm sóc. Một ngày nọ, anh chàng Hô-Tê quyết định mở một cửa hàng và đem tất cả những nông sản mình có được ra bán với mong muốn cư dân trong làng có thể nếm trọn vị thực phẩm tươi, sạch, an toàn tuyệt đối. Anh đặt tên cho cửa hàng xinh xắn của mình là Tiệm bánh Cối Xay Gió.

1. Bami gà xé bụi vàng:

Lượng gà xé phay vàng ươm phủ đầy ổ bánh mì giòn tan đi kèm dưa leo và rau mùi, không gì có thể ngọt ngào và đầy đủ năng lượng hơn thế.

2. Bami gà nướng lửa hồng:

Chàng trai Hô-Tê nảy ra ý tưởng gà nướng ướp gia vị trong một đêm bên đống lửa sưởi trong thung lũng se lạnh. Thế là chàng kết hợp vị gà nướng với nước tương chua chua ngọt ngọt say đắm vị giác.

3. Bami thịt viên lăn tròn:

Kết hợp công thức nấu thịt viên trong sách dạy nấu ăn La Mã cổ đại cùng món điểm tâm Dim Sum, chàng trai khéo léo Hô-Tê cho ra hương vị Xíu mại độc nhất vô nhị. Từng viên thịt tròn tròn mũm mĩm được xếp cẩn thận vào ruột bánh mì, hòa quyện với hương rau mùi và ớt tươi khiến ai nấy đều xuýt xoa.

4. Bami chả lụa e ấp:

Thợ bánh Đông-Ki-Hô-Tê nay đã lành nghề, dùng đôi tay vàng xếp những lát chả lụa thơm ngon bên trong ổ bánh mì vàng ruộm, trang trí cùng ngò rí, dưa leo và cà chua. Trông ổ bánh hấp dẫn đến nỗi vị khách hàng có thể thưởng thức 2 ổ cùng lúc.

5. Bami xá xíu:

Món bánh mì nghe lạ lạ vui tai này có thành phần chính là thịt xá xíu lấy từ nạc thăn heo. Công thức quay thịt xá xíu đảm bảo chỉ có chủ nhân tiệm bánh nắm giữ. Màu sắc ổ bánh hoà trộn hài hoà tinh tế gồm màu vàng của bánh, màu đỏ gạch của thịt, xanh xanh của rau ngò và trắng đỏ của cà rốt, củ cải. Chỉ màu sắc thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn phải không nào.


Coixaygio.vn