[ Câu chuyện Cối Xay Gió - CỐI XAY GIÓ LÀ MỘT CÁI GÌ ĐÓ RẤT "ĐÀ LẠT" ]

Kể về Cối Xay Gió, ta lại thấy bao nét Đà Lạt như được gói ghém cẩn thận vào trong nó...

Nghỉ chân ở tầng 2 của CXG Hòa Bình, một không gian đậm chất Đà Lạt xưa như được thu cả vào tầm mắt với những bộ bàn ghế gỗ của vài thập kỷ trước. Nhấm nháp ổ bánh mì giòn rụm, nhìn phố xá qua khung cửa sắt cũ, Đà Lạt dường như vẫn vận động một cách chậm rãi, khoan thai, không mang nhiều nét xô bồ, chen chúc. Thỉnh thoảng, ngồi đây, lắng lại, lòng ta chợt bình yên đến lạ.


Các tiệm bánh Cối Xay Gió đơn giản, không màu mè, không phô trương, tự tin nhưng khiêm nhường như chính thành phố nơi đây, như chính cái tên "Đà Lạt" vậy. Không cần phải thể hiện quá nhiều nhưng sâu bên nó trong vẫn mang rất nhiều vẻ đẹp riêng, và chỉ những con tim cảm được điều ấy thì mới cảm thấy gắn bó và yêu thương nó vô cùng.

Khi nhắc đến Đà Lạt, mọi người thường nói về những cảnh đẹp, những góc lạ và vô vàn "sơn sào hải vị" trải dài các con phố, tức là nhắc đến ngành du lịch. Tuy nhiên, nền nông nghiệp của Đà Lạt cũng là một thế mạnh rất lớn với nhiều nông sản sạch được sản xuất theo quy trình hiện đại. Và như một điều tất yếu, nguyên liệu mà Cối Xay Gió dùng hoàn toàn là nông sản địa phương (như thịt gà, cà rốt, rau mùi,...) nên bạn có thể an tâm về chất lượng bánh mì của tiệm.Đó chỉ là ba trong số rất nhiều nét đặc trưng của Cối Xay Gió mang đậm phong cách Đà Lạt. Hi vọng có thể chia sẻ một vài góc nhìn với bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về thành phố sương mù cũng như tiệm bánh màu vàng. Hẹn kể tiếp trong một lần khác nha!