[ Câu chuyện Cối Xay Gió - Không ngừng cải tiến ]

CẢI TIẾN, ĐỂ RỒI LÀM GÌ? (Và tại sao CXG vẫn luôn thực hiện nó?)

Cải tiến, một từ nghe có vẻ rất tuyệt vời và tràn ngập hi vọng nhỉ? Nhưng thật ra thì đôi khi nó mang lại sự mệt mỏi khôn tả, tại sao vậy?

Bởi khi đang cải tiến một thứ gì đó, ta không biết bao mồ hôi nước mắt, bao ngày suy nghĩ thâu đêm suốt sáng của ta có thực sự mang lại thành quả gì hay không? Khi ấy, ta đi trên con đường chỉ mình ta thấy, mình ta thử và thế là muôn vào câu hỏi mới lại không ngừng ập tới: Mình có đang đi đúng hướng hay không? Đây có phải điều mình thực sự cần cố gắng như thế này không? Sau bao nỗ lực, phía cuối con đường liệu là ánh sáng, hay là bóng tối?

Cải tiến là một quá trình liên tục, đều đặn mỗi ngày, không ngơi nghỉ phút nào. Thế nên nó đòi hỏi sự kiên trì kinh khủng; vì nếu không, sự chán nản sẽ mau chóng chiếm cứ ta, khiến mọi sự sáng tạo bị tê liệt, khiến tinh thần đi xuống nhanh chóng và công việc thì đình trệ.

Vậy tại sao chúng ta luôn phải không ngừng hoàn thiện mình?

Dưới góc nhìn của Cối Xay Gió, tuy cải tiến là một quá trình khó nhọc nhưng lại tràn đầy niềm vui! Thế niềm vui ở đâu ra trong cái mớ bòng bong ấy?

Đó chính là nụ cười của một em nhỏ khi thấy có đủ loại bánh kẹo bé thích khi ghé cửa hàng. Đó chính là cái feedback hài lòng từ một thực khách vãng lai nào đó. Đó chính là một Cối Xay Gió đặc biệt trong cuộc trò chuyện của mọi người.

Chính những niềm vui không lời ấy là động lực để khiến Cối Xay Gió không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình. Bạn, người đã quan tâm tới tiệm bánh, là ngọn lửa trực tiếp để khiến dịch vụ và sản phẩm tại đây ngày một trở nên tốt hơn. Một lời cảm ơn có lẽ là chưa đủ nhưng nó mang tất cả sự quý trọng chân thành mà Cối Xay Gió đang thực sự muốn gửi tới bạn.

Xin cảm ơn, những người đã, đang và sẽ ở bên Cối Xay Gió trên chuyến hành trình này!