5 MÓN PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐÀ LẠT

(Nguồn ảnh: foody.vn)

  1. Bánh căn:

Bánh căn vốn là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Đà Lạt và chẳng còn xa lạ gì với khách du lịch khi đến phố núi nữa. Bánh căn được đúc bằng lò đất đặc biệt với nhiều loại nhân khác nhau như trứng cút, trứng gà, trứng vịt, bò tươi, hải sản… Hương thơm tuyệt vời nóng hổi của bánh căn vừa ra lò kết hợp với nước mắm hành truyền thống tạo nên sự kết hợp ngon không thể cưỡng nổi. Bạn có thể tham khảo một số quán như: Bánh căn Lệ, bánh căn cây bơ, bánh căn Thủy, bánh căn Xuân An…

(Nguồn ảnh: homnayangi.vn)

  1. Nem nướng:

Tuy được gọi là “nem” nhưng thật chất nem nướng ở Đà Lạt lại không có vị chua và dai như nem truyền thống mà nó là thịt heo xay được nướng lên. Đây là một món ăn vô cùng đặc trưng mà bạn không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé thăm thành phố ngàn hoa này. Những quán nem nướng ở Đà Lạt có công thức làm nước chấm đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác, nhờ vậy mà nó càng làm tôn lên vị ngon của những cuốn nem gồm nem nướng, rau mùi, đồ chua và bánh tráng nướng giòn. Một số quán nem nướng nổi tiếng: Nem nướng bà Hùng, nem nướng bà Nghĩa, nem nướng Hùng Vân, nem nướng Lan Phúc…

(Nguồn ảnh: yesvietnam.vn)

  1. Xắp xắp

Xắp xắp gần giống với gỏi khô bò ở các vùng khác nhưng nó được biến thể theo phong cách riêng của Đà Lạt với đu đủ bào sợi, thịt, rau mùi và đậu phộng. Cái tên “xắp xắp” bắt nguồn từ tiếng người bán hàng dùng kéo cắt nhỏ sợi đu đủ ra cho vừa dĩa ăn. Bên cạnh đó, điều thật sự khiến xắp xắp Đà Lạt trở nên đặc biệt chính là nước dùng vừa đủ chua, vừa đủ ngọt, vừa đủ mặn để trộn đều dĩa xắp xắp. Là một món ăn quen thuộc và bình dân, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán xắp xắp ở khắp các nẻo phố, con hẻm của Đà Lạt với mức giá “ăn no rồi vẫn còn thấy rẻ”.

(Nguồn ảnh: cdn.vntour.com.vn)

  1. Bánh tráng nướng – “Pizza” Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt được ví von như pizza vì nó cũng có hình tròn và rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau được phủ lên bề mặt bánh. Tuy nhiên, hương vị của nó lại hoàn toàn khác biệt so với pizza. Bánh tráng nướng giờ đây đã trở nên phổ biến với không chỉ người Đà Lạt mà còn với du khách trong và ngoài nước bởi vị ngon khó phai khi thưởng thức chúng. Đã lỡ ăn bánh tráng nướng là phải ăn tiếp liên tục chứ không thể ngừng lại được! Với nhiều loại bánh khác nhau như phô mai, xúc xích, bò khô, jambong, hải sản, hến, bò tươi, pate, xíu mại, trứng cút, dẻo,…để làm xiu lòng khách hàng với bất kỳ khẩu vị nào. Đây là một món chắc chắn bạn không thể bỏ lơ khi đến Đà Lạt, cùng tham khảo một số quán nhé: Bánh tráng nướng Hoàng Diệu, Thông Thiên Học, Nguyễn Văn Trỗi, Xuân An,…

  1. Bánh mì

Mặc dù bánh mì không phải là món đặc trưng nơi xứ lạnh nhưng ở đây nó lại được biến đổi dần để trở nên độc đáo so với hương vị của những vùng khác. Ngoài bánh mì xíu mại chấm đã rất phổ biến trong cộng đồng đam mê ẩm thực, gần đây ở Đà Lạt còn xuất hiện một tiệm bánh mì đặc biệt mang tên Cối Xay Gió. Không chỉ nổi tiếng với bức tường vàng được mọi người săn đón check-in thường xuyên mà bánh mì ở đây cũng rất đặc biệt với công thức chế biến sốt cùng những loại nhân “không đâu có” như bánh mì gà viên, bánh mì nấm hay bánh mì cá hộp. Bạn nào muốn trải nghiệm những hương vị bánh mì mới lạ thì có thể tham khảo ghé một trong các tiệm bánh thuộc hệ thống Cối Xay Gió nhé:

🏡 Số 01 Hoà Bình (mở cửa từ 6h - 22h hàng ngày)
🏡 Số 45 Hai Bà Trưng (mở cửa từ 6h - 22h hàng ngày)
🏡 Số 14 Đường 3 tháng 2 (mở cửa từ 6h - 22h hàng ngày)
🏡 Số 140 Đường 3 tháng 2 (mở cửa từ 6h - 22h hàng ngày)